Mitsubishi Cầu Diễn
Mitsubishi Cầu Diễn
  • Mitsubishi Cầu Diễn (Hanoi Auto)
    Địa Chỉ: Tổ 15 Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Cần làm gì để tránh nóng cho xe hơi trong ngày hè?

Theo các nhà khí tượng học trên thế giới thì năm nay – 2020 là năm được dự báo sẽ phá vỡ mọi kỷ lục về nhiệt độ. Kéo dài chuỗi lịch sử nắng nóng trên toàn cầu từ năm 2015 cũng là năm nóng nhất trong lịch sử. Tài xế cần làm gì để tránh nóng cũng như bảo vệ sức khỏe trong mùa hè này?

Dùng bạt phủ ô tô

Nắng nóng chiếu trực tiếp vào xe hơi sẽ làm cho nền nhiệt độ trong xe hơi tăng nhanh chóng và cao hơn nhiệt độ bên ngoài môi trường. Điều này đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nội thất xe hơi. Vì vậy, những bãi đỗ xe có mái che, có bóng cây sẽ là lựa chọn đầu tiên cho chủ xe. Tuy nhiên, với lượng bãi đỗ xe như vậy không phải lúc nào cũng đủ sức chứa cho lượng xe đang lưu hành.

Vậy giải pháp tối ưu để khắc phục vấn đề này là sử dụng bạt trùm xe hơi để bảo vệ. Bạt trùm có tác dụng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào xe của bạn. Hầu hết các loại bạt trùm xe đều không chỉ có khả năng cách nhiệt mà còn được mạ thêm lớp phản quang để giảm thiểu ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời tới xe của bạn.

Dán phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt cũng là một giải pháp hữu hiệu để hạn chế ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời cả khi đỗ hay khi xe đang lưu thông trên đường

>> Xem thêm: Lợi ích và cách lựa chọn phim cách nhiêt

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa và nước làm mát

Hệ thống điều hòa như vị cứu tinh của hành khách khi ngồi trong xe mùa hè. Sau một thời gian sử dụng thì hệ thống điều hòa có thể bị xuống cấp, hết gas. Để đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động đúng công suất và tiết kiệm nhiên liệu thì trước khi vào mùa hè chủ xe cần kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điều hòa như: vệ sinh lọc gió, cửa gió và đảm bảo lượng gas cung cấp vừa đủ. Khi hệ thống điều hòa hoạt động tối ưu công suất trong ngày hè sẽ kéo theo động cơ xe của bạn cũng hoạt động vượt công suất, quá tải nên bạn cũng cần kiểm tra hệ thống nước làm mát động cơ để xe của bạn có thể vận hành êm ái.

Khởi động xe trước khi sử dụng xe hơi

Sau khi xe đã đỗ ngoài trời nắng nóng, việc đầu tiên cần làm trước mỗi chuyến đi là bạn cân khởi động xe, bật hệ thống điều hòa và mở hết cửa kính để tạo sự cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe hơi, vì thường nhiệt độ bên trong sẽ cao hơn nhiệt độ bên ngoài môi trường nếu xe đỗ lâu. Điều này cũng làm giảm thiểu các chất gây hại cho sức khỏe do nội thất bị nóng tạo ra. Sau đó có thể đóng cửa kính lại để đảm bảo giữ nhiệt độ bên trong theo mong muốn của bạn.

 

 

 

 

Bình luận
Click là Gọi : 0911917666

Zalo